Home Du lịch Phố cổ Hội An tiếng Anh và những điều bạn chưa biết

Phố cổ Hội An tiếng Anh và những điều bạn chưa biết

by admin

Việt Nam vẫn được biết đến là đất nước có nhiều địa danh đẹp như tranh vẽ và không ít trong số đó đã lọt vào top danh lam thắng cảnh trên thế giới. Trên đường từ Bắc vào Nam, đâu đâu ta cũng bắt gặp vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của thiên nhiên, hay những địa danh cổ kính gắn liền với lịch sử văn hóa lâu đời của nước ta. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một trong những vẻ đẹp đó qua bài luận tiếng anh về danh lam thắng cảnh – giới thiệu về phố cổ Hội An.

Bài thuyết trình tiếng Anh về Hội An cực hấp dẫn

Hoi An is a small town which is situated on the bank of Thu Bon river located in central Vietnam. There is no airport, and no train station either, that’s why the only way to get to Hoi An is by road. You can also take a flight to Da Nang city, then rent a motorbike or take a bus to go to Hoi An.

Hội An là một thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Thu Bồn ở miền Trung Việt Nam. Cách duy nhất để đến Hội An là đường bộ vì không có sân bay và bến tàu. Bạn cũng có thể bay đến thành phố Đà Nẵng, sau đó thuê xe máy hoặc đi xe buýt đến Hội An.

Hoi An was a bustling international trading port in Southeast Asia from the 15th to the 19th century. Although large-scale trading had long moved elsewhere, Hoi An has been successful in preserving and restoring its charming roots and was recognized as the World Heritage by UNESCO in 1998. Nowadays, Hoi An is one of the most famous tourist destinations in Vietnam.

Từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, Hội An là một thương cảng quốc tế sầm uất ở Đông Nam Á. Mặc dù thương mại quy mô lớn đã được di dời từ lâu, Hội An vẫn rất thành công trong việc bảo tồn và gìn giữ nguồn gốc hấp dẫn ban đầu của nó, vì vậy Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1998. Ngày nay, Hội An là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Tradition is still very much alive in the Old Town, even though many of the old shops have been converted to modern businesses which are aimed at foreigners and tourists, Hoi An is considered as a living museum of architecture and urban lifestyle. Most traditional houses here are the combination of different architectures from different cultures such as Chinese, Japanese, French, and British and of course Vietnamese style.

Truyền thống vẫn tồn tại ở đây, bất chấp sự phát triển của các cửa hàng cũ thành các cơ sở kinh doanh hiện đại phục vụ khách du lịch nước ngoài, Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị. Hầu hết các ngôi nhà truyền thống ở đây là sự kết hợp của các kiến trúc khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Anh và tất nhiên bao gồm cả phong cách Việt Nam.

The great thing about Hoi An’s Old Town is that it is small enough to get around on foot. All Hoi An’s major attractions or landmarks are located within walking distance, and some of the streets are only for pedestrians. These factors make Hoi An, even more, inviting for most travelers to Vietnam, especially those who have passed through big cities with crazy traffic like Ho Chi Minh City or Hanoi.

Điều tốt nhất về Phố cổ chùa Cầu Hội An là nó đủ nhỏ để đi bộ xung quanh và khám phá. Hầu hết các điểm tham quan và địa danh chính đều nằm gần nhau, có thể đi bộ dễ dàng và một trong số đó có đường dành riêng cho người đi bộ. Những yếu tố đó đã khiến Hội An thu hút hầu hết khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là những người đã đi qua các thành phố lớn với giao thông điên cuồng như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

For those who love sea, sun, and sand, Hoi An offers two lovely beaches which are five kilometers away from the town center. Renting a bike, riding around the town to enjoy the peaceful atmosphere is really enjoyable.

Đối với những người yêu biển, nắng vàng và cát trắng, có hai bãi biển cách trung tâm Hội An 5km. Thuê một chiếc xe máy, dạo phố và tận hưởng không gian yên tĩnh rất thú vị.

Hoi An Riverside is the best place to be at night as the area is lit by quaint and old-fashioned lanterns, making it an atmospheric and beautiful spot for people to take photos.

Bờ sông Hội An là nơi hấp dẫn nhất vào ban đêm vì được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng cổ xưa, tạo nên một địa điểm đẹp cho những cơ hội chụp ảnh hoàn hảo.

Hoi An is also known for its great food with reasonable price. The highlights of the meal often include local specialties such as banh mi (Vietnamese baguette) and Cao Lau (a pork noodle dish).

Hội An còn nổi tiếng với nền ẩm thực hấp dẫn với giá cả phải chăng. Các món ăn nổi bật bao gồm đặc sản địa phương như bánh mì và Cao Lầu.

Bài luận tiếng Anh về danh lam thắng cảnh trên đây đã giới thiệu đến các bạn một trong những địa danh nổi tiếng cả về lịch sử và vẻ đẹp của nó. Hy vọng đây sẽ là một chút thông tin cho những ai có ý định đến đây tham quan.

You may also like

Leave a Comment