Home Du lịch Hội An ở đâu, đi như thế nào và kinh nghiệm du lịch Hội An?

Hội An ở đâu, đi như thế nào và kinh nghiệm du lịch Hội An?

by admin

Nhiều bạn biết đến và quan tâm đến Phố cổ Hội An qua các phương tiện truyền thông và mạng Internet. Nhưng bạn vẫn chưa biết phố cổ Hội An ở đâu? Tỉnh nào? và đi du lịch Hội An như thế nào, hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết này nhé.

1. Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam

1.1 Phố cổ Hội An thuộc tỉnh nào?

Hội An là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, được thành lập ngày 29 tháng 01 năm 2008 với diện tích tự nhiên 63,55km2, nằm ở bờ bắc hạ lưu sông Thu Bồn. Cách thành phố Đà Nẵng 25km về hướng Đông Nam, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km về hướng Đông Bắc.

Phần đất liền có diện tích 46,22km2, phía nam giáp huyện Duy Xuyên, phía tây và bắc giáp Điện Bàn, phía đông có đường bờ biển dài 7km.

Cách đất liền 15km, Cù Lao Chàm có 8 hòn đảo lớn nhỏ: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Ông, Hòn Tai, Hòn Lá, Hòn Khô Me, Hòn Khô Con.

Hội an vừa có biển, có dải đạo, đô thị và nông thôn bằng phẳng, tạo nên sự đa dạng về địa lý, sinh thái, nhân văn và xã hội.

Không nơi đâu trên đất nước ta có mật độ di tích lịch sử, kiến trúc, văn hóa dày đặc như Hội An.

1.2 Phố cổ Hội An nằm ở đâu?

Như vậy, Hội An được chia thành 2 phần là phố cổ và đô thị hiện đại.

Điểm nhấn du lịch của thành phố là Phố cổ Hội An, các trục đường chính của Phố cổ Hội An được bố trí theo ô bàn cờ.

+ Các trục đường ngang chính: Phan Đình Phùng, Cửa Đại, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Phan Bội Châu

+ Các trục đường dọc chính: Trưng Nhị, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu, Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ

Hầu hết nhà ở các phố này đều là nhà cổ, tầng nhiều. Trong đó, nổi tiếng và nguyên vẹn nhất là các khu nhà cổ Tấn Ký, Đức An, Phùng Hưng. Ngoài ra, ở phố cổ Hội An còn rất nhiều công trình kiến trúc cổ khác, như cầu Nhật Bản, hội quán Hải Nam, hội quán Triều Châu, hội quán Phước Kiến.

2. Đến Hội An bằng cách nào?

Để đến Hội An, bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô, xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Tùy thuộc vào khu vực của bạn cách Hội An bao xa mà có những loại phương tiện đến Hội An khác nhau và bạn muốn đến Hội An thì chọn phương tiện gì, kết hợp 3 vấn đề trên thì bạn có thể tìm ra phương tiện đi Hội An và cách đi đến Hội An.

Nếu bạn đi xe máy hay ô tô riêng thì chỉ cần tìm đường từ nơi bạn ở đến Hội An trên google và làm theo hướng dẫn của google là có thể đến được Hội An ngay.

Bạn muốn đi xe khách thì nên tìm hiểu xem từ nơi bạn ở có xe nào đi thẳng vào Hội An không, nếu không thì bạn nên tìm xe đi các điểm lân cận như Đà Nẵng chẳng hạn (từ Đà Nẵng có nhiều xe đi Hội An) rồi tiếp tục tìm xe đi Hội An.

Hiện nay gần Hội An có 2 sân bay là sân bay Đà Nẵng (cách Hội An 30 km) và sân bay Chu Lai (Quảng Nam, gần 80 km từ Hội An). Nếu muốn đến Hội An bằng máy bay, bạn có thể đến một trong hai sân bay này. Rồi từ sân bay về Hội An là ok.

3. Các thẳng cảnh tiêu biểu tại Hội An

3.1 Chùa Cầu

Đến Hội An không thể không ghé thăm Chùa Cầu. Đây là biểu tượng văn hóa của Phố cổ Hội An, tiếp giáp với đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Chùa Cầu được xây dựng vào giữa thế kỷ 16. Trải qua một thời gian dài với nhiều thiên tai, Chùa Cầu đã được trùng tu nhiều lần và đã mất đi một số yếu tố của kiến trúc ban đầu.

3.2 Nhà cổ Tấn Ký

Là ngôi nhà cổ lâu đời nhất ở Hội An với hơn 200 năm tuổi. Nhà cổ Tấn Ký được xây dựng với sự kết hợp độc đáo giữa ba nền kiến trúc Việt, Nhật và Hoa. Nội thất trong nhà được chạm, trổ điêu luyện, tinh xảo với nhiều hình vẽ theo quan niệm cổ xưa thể hiện sự giàu có của gia chủ. Hiện nay, ngôi nhà cũ Tấn Ký tọa lạc tại số 10 Nguyễn Thái Học, một phần phía trước mở cửa hàng, một phần phía sau quay ra đường Bạch Đằng, nhìn về phía sông làm nơi xuất nhập hàng hóa.

3.3 Hội quán Phúc Kiến

Tương truyền là một ngôi chùa nhỏ được xây dựng vào năm 1697 để thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu được vớt lên ngoài khơi Hội An, Thiên Hậu Thánh Mẫu là vị nữ thần giúp thương nhân vượt qua sóng biển đi buôn bán khắp nơi. Qua thời gian, hội quán được trùng tu và do Hoa kiều ở Hội An đóng góp giúp cho hội quán phát triển như ngày nay.

3.4 Làng rau Trà Quế

Trà Quế là thương hiệu làm rau sạch chất lượng nổi tiếng ở Hội An, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.Có hơn 20 loại rau lá xanh, gia vị và nhiều loại rau xanh khác nhau. Ngoài tham quan, du khách đến đây còn có thể trở thành người chăm sóc khu vườn của mình một cách thú vị.

3.5 Đảo Cù Lao Chàm

Như đã nói một chút ở trên, Cù Lao Chàm bao gồm 8 hòn đảo và cách biển Cửa Đại không xa, khoảng 15km. Ở đảo Cù Lao Chàm có rất nhiều điểm du lịch thú vị mà bạn không thể bỏ qua cũng như những món ăn đặc sắc.

cù lao chàm ở đâu

Vậy là qua bài viết này bạn đã biết Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào và đi Hội An bây giờ như thế nào rồi phải không. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến Hội An ngay thôi.

 

You may also like

Leave a Comment