Home Du lịch Đường đi đến Hội An từ Đà Nẵng đi như thế nào? Bao lâu?

Đường đi đến Hội An từ Đà Nẵng đi như thế nào? Bao lâu?

Đường đi đến Hội An từ Đà Nẵng, hai địa điểm tham quan hot nhất hiện nay

by admin

Từ Đà Nẵng đi Hội An các bạn có thể kết hợp di chuyển và thăm thú nhiều địa điểm du lịch khác nhau. Thực tế, từ Đà Nẵng đi Hội An chỉ khoảng chừng 30km, tương đương 40 – 50 phút lái xe. Do đó, du khách có thể thoải mái vui chơi, giải trí ở cả hai địa điểm này trong cùng một chuyến đi mà không lo bận tâm đến việc tốn quá nhiều thời gian để di chuyển trên xe.

1. Nên xuất phát lúc mấy giờ?

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An là 30 km, mất khoảng 1h di chuyển. Điều này giúp bạn thuận tiện di chuyển mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất là khoảng 7 giờ sáng, đến Hội An là 8h. Bạn có thể thong thả ăn sáng, uống cà phê và bắt đầu hành trình khám phá Hội An.

Hoặc bạn có thể đi lúc 3:30 chiều. Thời tiết ở Hội An lúc này có phần mát mẻ hơn, con đường cũng không đông đúc như những thời điểm khác. Do đó, bạn có thể tự do lang thang trên đường phố, ăn uống, ngắm nhìn những chiếc đèn lồng lớn nhỏ.

Du khách không nên đi du lịch vào buổi trưa. Vì nắng có thể gây hại và làm bạn dễ mệt mỏi, không an toàn cho chuyến du lịch.

2. Đà Nẵng đi Hội An bao nhiêu km?

Dựa trên bản đồ du lịch, khoảng cách chính xác giữa hai thành phố này là 30 km. Tuy nhiên, quãng đường đi thực tế xa hay gần phụ thuộc khá nhiều vào vị trí xuất phát và phương tiện di chuyển.

Có một số cung đường giúp bạn đi đường tắt và đến Hội An nhanh hơn dự kiến. Nhưng bên cạnh đó cũng có những cung đường khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

2.1 Từ Đà Nẵng đi Hội An mất bao lâu?

Sẽ mất khoảng 40-55 phút từ Đà Nẵng đến Hội An. Đối với những người lần đầu tiên trên đường đến Hội An, thời gian sẽ dài hơn. Tuy nhiên, theo ước tính của người dân, thời gian tối đa chỉ từ 1 giờ đến 1 giờ 15 phút.

2.2 Sân bay Đà Nẵng cách Hội An bao xa?

Theo tính toán, khoảng cách tối đa là 30 km. Nếu bạn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy thì mất khoảng 1 tiếng. Điều này giúp hầu hết du khách dễ dàng sắp xếp lịch trình khám phá Hội An.

3. Cách đi từ Đà Nẵng đến Hội An

3.1 Đi theo đường Trung Sa Đường

Hội An này nằm sát bờ biển, đường đẹp, khoảng cách rộng rãi và rất ít xe cộ qua lại. Nhờ đó, tốc độ lái xe của bạn có thể thoải mái hơn. Từ cầu Rồng chạy hướng Võ Văn Kiệt. Sau đó rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp, băng qua đường Trường Sa.

Sau đó bạn rẽ vào đường Hai Bà Trưng hướng đến địa điểm du lịch Cửa Đại. Tại đây bạn sẽ thấy ngay bảng chỉ dẫn đi vào trung tâm Hội An. Bây giờ việc của bạn là đi theo bảng chỉ dẫn khoảng 15 phút là ra đến phố.

3.2 Đi đường Võ Chí Công

Nếu đi theo đường này, khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An sẽ được rút ngắn 2 km. Từ trung tâm Đà Thành, bạn có thể chạy dọc đường Võ Chí Công. Đến ngõ cụt rẽ vào Lạc Long Quân hướng Võ Nguyên Giáp. Đi tiếp con đường này bạn sẽ đến với thành phố cổ Hội An.

3.3 Đi theo quốc lộ 1A.

Nếu bạn đi theo tuyến đường này thì từ Đà Nẵng đến Hội An bao xa? Câu trả lời là 27 km. Bạn có thể đi thẳng xuống quốc lộ 1A rồi đi thẳng vào đường Vĩnh Điện. Chạy thêm 10km nữa là tới khu Hội An. Lúc này bạn cần đi qua Huỳnh Thúc Kháng để vào thẳng Phố Hội.

3.4 Đi theo tuyến đường Lê Văn Hiến

Theo tuyến đường Lê Văn Hiến, bạn có thể đi thẳng vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An. Cứ chạy thẳng là bạn sẽ đến trung tâm phố Hội. Đây được coi là đoạn đường dài và khá nhiều xe.

4. Đến Hội An nên đi phương tiện gì?

4.1 Đà Nẵng đi Hội An bằng xe bus

Đây là câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi đi Hội An bằng phương tiện gì để tiết kiệm chi phí. Giá một lần đi là 30.000 đồng.

Ưu điểm của loại hình vận chuyển này là giá rẻ. Đi xe buýt sẽ giúp bạn ngắm nhìn thành phố thoải mái hơn.

Tuy nhiên, điểm trừ là bạn sẽ mất hơn 1 tiếng để đến Hội An. Hơn nữa, xe chỉ dừng lại ở một số điểm nhất định. Xe sẽ không đi thẳng mà dừng ở những điểm bạn muốn ở Hội An.

4.2 Đến Hội An bằng xe máy

Nếu bạn cảm thấy bị hạn chế và muốn chủ động trong chuyến đi đến Hội An, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ cho thuê xe máy . Giá thuê trung bình từ 80 đến 150.000 đồng/ngày.

Khoảng cách trung bình bằng xe máy từ Đà Nẵng đến Hội An là 32 km. Ưu điểm của hình thức chuyển động này là bạn có thể chủ động điều trị các điểm dừng. Hơn nữa, chi phí hiện tại cũng rẻ. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra xe cẩn thận khi thuê xe máy. Ngoài ra, cần chủ động chuẩn bị dụng cụ sửa xe.

Bất lợi lớn của việc đi Hội An bằng xe máy là nếu trời mưa, tốc độ sẽ quá chậm. Hơn nữa, bạn cần tập trung toàn bộ tâm trí để đảm bảo an toàn.

4.3 Đến Hội An bằng Taxi/Grab

Đây được xem là hình thức di chuyển phổ biến và được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Ưu điểm lớn của việc đi từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An bằng ô tô là thoải mái, thuận tiện và nhanh chóng. Khi di chuyển bằng taxi, thời gian di chuyển đến Hội An chỉ khoảng 40 phút.

Khoảng cách ngắn hơn nhiều so với dự kiến. Tuy nhiên chi phí của du khách sẽ cao hơn. Giá taxi thông thường là 300 – 400.000 VNĐ/lượt. Nếu đi đông người thì giá sẽ rẻ hơn một chút, trung bình từ 100 – 120.000 đồng/người.

4.4 Tôi nên bắt đầu lúc mấy giờ?

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An là 30 km, mất khoảng 1h di chuyển. Điều này giúp bạn thuận tiện di chuyển mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất là khoảng 7 giờ sáng. Đến Hội An là 8h. Bạn có thể thong thả ăn sáng, uống cà phê và bắt đầu hành trình khám phá Hội An.

Hoặc bạn có thể đi lúc 3:30 chiều. Thời tiết ở Hội An lúc này có phần mát mẻ hơn. Con đường cũng không đông đúc như những thời điểm khác. Do đó, bạn có thể tự do lang thang trên đường phố, ăn uống, ngắm nhìn những chiếc đèn lồng lớn nhỏ.

Du khách không nên di chuyển sau buổi trưa. Vì bạn có thể bị say nắng và mất vui trong chuyến đi.

Có nhiều cách để di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An cho du khách lựa chọn. Hãy dựa vào điều kiện tài chính, yêu cầu và sở thích của mình để chọn lựa một loại phương tiện thích

You may also like

Leave a Comment